Trang chủ

Giới thiệu

In áo thun

May đồng phục công ty

In logo lên áo

May áo thun đồng phục

Công nghệ in

Liên hệ

Đồng phục bác sĩ

Liên hệ

Thương hiệu: ĐỒNG PHỤC PHÚ TÀI

Mã sản phẩm: ĐP-BS

Thông tin thêm...

Đồng phục bác sĩ phổ biến hiện nay là: Đồng phục bác sĩ khám bệnh (áo blouse) và đồng phục bác sĩ phẫu thuật.
- Đối với áo blouse và đồng phục phẫu thuật của bác sĩ thì chất liệu vải sử dụng phổ biến là vải oxford, vải kate, vải lon hoặc vải thô,… Các chất liệu này cực kỳ ít bám bụi, khi mặc không bị sườn hay đổ lông.
- Đồng phục khám bệnh cho bác sĩ (áo blouse trắng) đây được coi là biểu tượng cho sự thanh khiết, cao cả và trong sáng như tấm lòng của người thầy thuốc, người bác sĩ dành cho những bệnh nhân của mình.
- Đồng phục bác sĩ phẫu thuật được sử dụng trong phòng phẫu thuật đặc biệt, màu sắc thường là màu xanh cổ vịt, rộng rãi và thoải mái

Mua ngay Xem mô tả
0/5 (0 votes)

Đồng phục bác sĩ là mẫu đồng phục được thiết kế theo quy định riêng của Bộ Y Tế để giúp người bệnh có thể phân biệt được bác sĩ, điều dưỡng, y tá với các bộ phận khác khi đến bệnh viện. Đồng phục bác sĩ và cả những phụ kiện đi kèm phải có màu sắc, kiểu dáng đúng quy định.


Vậy đồng phục bác sĩ có những loại nào? Những đặc trưng nổi bật của đồng phục bác sĩ là gì? Cần lưu ý gì khi may đồng phục bác sĩ? Mời bạn cùng Phú Tài tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Đặc điểm đồng phục bác sĩ

Đồng phục bác sĩ là mẫu đồng phục được thiết kế cho đội ngũ bác sĩ làm việc tại các bệnh viện, phòng khám hoặc trong hệ thống y tế, đồng phục bác sĩ phải được thiết kế từ màu sắc, kiểu dáng đến kích thước phải đúng theo quy định của Bộ Y Tế để giúp thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của bác sĩ với bệnh nhân.


Có 2 mẫu đồng phục bác sĩ phổ biến hiện nay là: Đồng phục bác sĩ khám bệnh (áo blouse) và đồng phục bác sĩ phẫu thuật. Mỗi loại đồng phục có những tiêu chuẩn và thiết kế riêng để đảm bảo tiện lợi cho các bác sĩ khi thực hiện công việc và cũng giúp nhận diện, phân biệt được bác sĩ với những người khác.

 • Đồng phục khám bệnh cho bác sĩ (áo blouse trắng) đây được coi là biểu tượng cho sự thanh khiết, cao cả và trong sáng như tấm lòng của người thầy thuốc, người bác sĩ dành cho những bệnh nhân của mình. Đồng phục áo blouse trắng được sử dụng phục vụ cho mọi vị trí công việc bác sĩ ở các chuyên khoa khác nhau. Với tính chất công việc chuyên môn cao, yêu cầu đảm bảo tiệt trùng cao nên màu sắc giúp bác sĩ dễ dàng phát hiện vết bẩn trong quá trình làm việc hơn.
 • Đồng phục bác sĩ phẫu thuật được sử dụng trong phòng phẫu thuật đặc biệt, màu sắc thường là màu xanh cổ vịt, rộng rãi và thoải mái để giúp bác sĩ thực hiện công việc tốt nhất, cũng như dễ dàng mặc, thay đổi khi có phẫu thuật gấp.

1.1 Về chất liệu may đồng phục bác sĩ

Có rất nhiều loại vải khác nhau, đồng phục bác sĩ phải đảm bảo được sự thoải mái và dễ chịu cho bác sĩ trong quá trình làm việc nên yêu cầu về chất liệu vải vô cùng cao.

a) Chất liệu vải may áo blouse bác sĩ

Đối với áo blouse của bác sĩ thì chất liệu vải sử dụng phổ biến là vải oxford, vải kate, vải lon hoặc vải thô,… Các chất liệu này cực kỳ ít bám bụi, khi mặc không bị sườn hay đổ lông. Khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho bác sĩ khi làm việc, dù rằng khối lượng công việc liên tục và khá nhiều.

Đặc biệt, các chất liệu vải này có khả năng kháng khuẩn cực tốt, giúp các bác sĩ an tâm trong quá trình làm việc.

b) Chất liệu vải may đồng phục bác sĩ phẫu thuật

Với những bác sĩ phải thực hiện các ca phẫu thuật hàng mấy tiếng đồng hồ liền thì chất liệu vải có yêu cầu cực cao. Phải đảm bảo sự thấm hút mồ hôi tốt, dễ chịu và thoải mái trong quá trình làm việc căng thẳng, đặc biệt là khả năng kháng khuẩn cao, hạn chế tối đa lây nhiễm.

2 chất liệu vải phổ biến để may đồng phục bác sĩ phẫu thuật là vải oxford và vải kate, trong đó, vải oxford được sử dụng phổ biến nhất nhờ khả năng chống thấm cực tốt, không bị ẩm mốc, không bị nhăn, vải phẳng và mịn. Không gây kích ứng da và cực kỳ thoải mái để giúp các bác sĩ không bị vướng víu trong những giây phút căng thẳng của việc phẫu thuật.

1.2 Về kiểu dáng đồng phục bác sĩ

Đồng phục bác sĩ phải mang lại sự thoải mái, vừa vặn và đảm bảo an toàn, hỗ trợ cho bác sĩ trong mọi công việc, tình huống dù là khẩn cấp. Theo quy định của Bộ Y Tế thì đồng phục bác sĩ phải đáp ứng kiểu dáng sau:

 • Áo blouse trắng: cổ bẻ Danton, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay, chiều dài áo ngang gối, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.
 • Đồng phục bác sĩ phẫu thuật: Áo cổ trái tim, chui đầu, ngắn tay, chiều dài áo ngang mông, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái.

1.3 Về màu sắc đồng phục bác sĩ

“Những thiên thần áo trắng” là câu nói phổ biến khi nhắc đến đội ngũ y bác sĩ. Do đó, không quá khó để có thể nhận biết được những màu sắc đặc trưng của đồng phục bác sĩ. Có 2 màu sắc đặc trưng riêng dành cho đội ngũ bác sĩ là: áo blouse màu trắng và đồng phục phẫu thuật màu xanh cổ vịt.

Sau đây là những quy định về màu sắc của đồng phục bác sĩ theo quy định của Bộ Y Tế như sau:

a) Đồng phục của bác sĩ khám chữa bệnh

 • Áo: Màu sắc đặc trưng là Màu trắng. Kiểu dáng: Áo blouse cổ bẻ Danton, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay, chiều dài áo ngang gối, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.
 • Quần: Màu sắc đặc trưng là Màu trắng. Kiểu dáng: Quần âu hai ly, 2 túi chéo, quần nam có 1 túi sau.
 • Mũ: Màu sắc theo màu sắc của áo.

b) Đồng phục của bác sĩ phẫu thuật

 • Áo: Màu sắc đặc trưng màu xanh cổ vịt. Kiểu dáng: Áo cổ trái tim, chui đầu, ngắn tay, chiều dài áo ngang mông, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái.
 • Quần: Màu sắc đặc trưng màu xanh cổ vịt. Kiểu dáng: Quần âu 2 ly, 2 túi chéo, quần nam có 1 túi sau.
 • Mũ: Màu sắc theo màu sắc của áo.

2. Lưu ý khi đặc may đồng phục bác sĩ

Khi may đồng phục bác sĩ, để tạo sự thoải mái và đúng quy định của Bộ Y Tế thì doanh nghiệp may đồng phục bác sĩ cần lưu ý những điều sau đây:


 • Lựa chọn loại vải may đúng để đảm bảo sự thoải mái cũng như đáp ứng yêu cầu, tính chất nghề nghiệp đặc biệt của bác sĩ.
 • May đồng phục vừa vặn ngoại hình của bác sĩ để mang lại sự chuyên nghiệp cũng như thoải mái trong quá trình làm việc. Đặc biệt là đồng phục phẫu thuật, các bác sĩ phải đứng nhiều giờ đồng hồ trong phòng phẫu thuật.
 • Mỗi bệnh viện, phòng khám hoặc các cơ sở y tế sẽ có những thương hiệu riêng. Đồng phục y bác sĩ có thể in những thông tin nhận diện thương hiệu như logo, câu slogan… để tạo sự ấn tượng và khẳng định vị tế, sự an tâm cho khách hàng khi được chăm sóc, khám chữa bệnh.
 • Bác sĩ là người mà bệnh nhân tin tưởng và coi trọng nhất trong bệnh viện, nên sự xuất hiện của họ cũng phải thật nghiêm trang và thanh lịch. Do đó, đồng phục phải sự thấm hút mồ hôi tốt, có túi để tiện lợi cho việc chứa các dụng cụ cần thiết.

3. Top 06 mẫu đồng phục bác sĩ

Đồng Phục Phú Tài xin gửi tới quý khách hàng những mẫu đồng phục bác sĩ đẹp, sang trọng và đúng quy định của Bộ Y Tế, bạn có thể tham khảo và lựa chọn mẫu phù hợp khi có nhu cầu đặt may.

 


4. Công ty may đồng phục Phú Tài

Công ty đồng phục Phú Tài là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và may đồng phục công ty, may đồng phục bệnh viện uy tín và chất lượng tại TPHCM.. Trong suốt hơn 15 năm phát triển, Phú Tài, đã có cung cấp cấp hàng trăm ngàn bộ đồng phục của mọi ngành nghề đơn vị trên khắp cả nước và nhận được nhiều sự tán dương, đánh giá cao từ đối tác.

Ở mỗi ngành nghề riêng, Phú Tài sẽ may với những tiêu chí về đồng phục sẽ đảm bảo chất lượng, hợp dáng, chuẩn form, phù hợp với từng độ tuổi và yêu cầu riêng của doanh nghiệp. Mang lại sự thoải mái cho người sử dụng và thể hiện được hình ảnh chuyên nghiệp của công ty.

Là đơn vị sản xuất trực tiếp, Phú Tài kiểm soát được khâu nguyên liệu đầu vào đến chất lượng thành phẩm, mang đến sự an tâm cho khách hàng. Giá cả may và in đồng phục của chúng tôi cực mềm, đồng thời có nhiều ưu đãi khi in số lượng lớn. Mọi thông tin chi tiết tư vấn và báo giá đồng phục liên hệ trực tiếp công ty để được hỗ trợ.

4.1 Phú Tài nhận may các loại đồng phục theo yêu cầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục theo yêu cầu, Phú Tài chuyên nhận may các loại đồng phục sau:

 • Đồng phục bảo hộ lao động
 • Đồng phục công nhân
 • Đồng phục khách sạn nhà hàng
 • Đồng phục trường mầm non
 • Đồng phục bảo vệ
 • Đồng phục spa
 • Đồng phục học sinh
 • Đồng phục bệnh viện
 • Đồng phục quán café
 • Đồng phục đầu bếp
 • Đồng phục thẩm mỹ viện

4.2 Quy trình nhận may đồng phục tại Phú Tài

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn và lựa chọn mẫu đồng phục phù hợp
 • Bước 3: Thỏa thuận yêu cầu sản xuất thông qua hợp đồng
 • Bước 4: Thiết kế và may mẫu theo yêu cầu
 • Bước 5: Chỉnh sửa và duyệt mẫu trước khi may hàng loạt
 • Bước 6: May theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Giao hàng và thanh lý hợp đồng

4.3 Cam kết dịch vụ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục công ty, Phú Tài luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng bởi:

 • Giá cả cạnh tranh. Có nhiều ưu đãi.
 • Chất lượng đảm bảo, lựa chọn nguyên liệu vải kỹ, đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất cho người lao động.
 • May đúng form, đúng mẫu.
 • In ấn sắc sảo, bền màu.
 • Hệ thống máy móc xưởng may hiện đại, tiên tiến, phục vụ hàng trăm đơn hàng hiện nay.

Trên đây là bài viết về đồng phục bác sĩ, hi vọng với những thông tin bài viết này sẽ mang đến cho bạn có thêm ý tưởng để lựa chọn và thiết kế những mẫu đồng phục bác sĩ chuyên nghiệp, uy tín và mang lại sự thoải mái cho đội ngũ y bác sĩ khi làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế…

Nếu bạn còn thắc mắc gì về những vấn đề trên hoặc bạn đang tìm kiếm một đơn vị may đồng phục bác sĩ, đồng phục công ty tại tpchm xin vui lòng liên hệ trực tiếp Phú Tài để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

>> Các bạn xem thêm đồng phục điều dưỡng

Mọi thắc mắc liên hệ thông tin bên dưới.

CÔNG TY TNHH MAY ĐỒNG PHỤC PHÚ TÀI

 • Địa chỉ VP: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
 • Email: dongphucphutai@gmail.com
 • Hotline: 0904932052 - Tel: 0981821152

SẢN PHẨM LIÊN QUAN