Trang chủ

Giới thiệu

In áo thun

May đồng phục công ty

In logo lên áo

May áo thun đồng phục

Công nghệ in

Liên hệ

Cách kinh doanh quần áo online hiệu quả

0/5 (0 votes)

Đồng Phục Phú Tài chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm kinh doanh quần áo online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo và tích lũy những kinh nghiệm “xương máu” để khởi đầu thuận lợi và đạt được mục tiêu như mong muốn nhé. Công nghệ ngày một phát triển đã mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho mọi người đặc biệt là mảng kinh doanh online.  Nếu bạn là người mới, bạn đang muốn thử sức với lĩnh vực này thì không thể bỏ qua cách kinh doanh quần áo online hiệu quả dưới đây nhé.Ở giới hạn bài viết này, Đồng Phục Phú Tài chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm kinh doanh quần áo online hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo và tích lũy những kinh nghiệm “xương máu” để khởi đầu thuận lợi và đạt được mục tiêu như mong muốn nhé.

1. Đặc điểm về sản phẩm quần áo

Cách ăn mặc là việc “thổ lộ” với cả thế giới về phong cách, cá tính và gu riêng của bạn. Cách ăn mặc của bạn sẽ tạo nên thiện cảm từ ánh nhìn đầu tiên, giúp bạn xây dựng hình ảnh và thương hiệu. Do đó mỗi cá nhân luôn ưu tiên lựa chọn quần áo và cập nhật xu hướng mới liên tục.


Vì vậy thị trường kinh doanh quần áo vẫn vô cùng tìm năng và còn nhiều cơ hội phát triển, mang lại những đột phá trong kinh doanh. Các sản phẩm quần áo thời trang luôn mới mẻ và thay đổi liên tục. Nếu bạn là người kinh doanh quần áo cần phải nghiên cứu kỹ để nắm bắt thị trường và tìm ra hướng đi riêng cho mình.

Độ tuổi 25-34 tuổi là đối tượng chi tiêu và mua sắm thời trang nhiều nhất. Bởi người trẻ luôn dành mối quan tâm cho sự chăm sóc và chỉnh chu ngoại hình. Đồng thời, ở độ tuổi này mọi người rất nhạy về xu hướng, luôn luôn cập nhật những thay đổi mới nhất để thay đổi phong cách riêng.

Ngoài thị trường tuổi trẻ chiếm thị phần lớn thì vẫn còn rất nhiều độ tuổi khác nhau. Ngày nay, xu hướng thị trường quần áo nước ta ưa chuộng các thương hiệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, Thái Lan, Quảng Châu... 

Tuy nhiên, thị trường nội địa vẫn có nhiều lợi thế cạnh tranh về giá, chất lượng và thời gian. Quần áo thời trang được chia thành nhiều phân khúc khác nhau trung cấp, cao cấp, giá rẻ… Do đó, bạn cần khảo sát và đánh giá những số liệu về thị trường để đánh giá tiềm năng, và có sự lựa chọn phù hợp nhất về việc lựa chọn các mặt hàng kinh doanh.

2. Kinh nghiệm kinh doanh shop quần áo

Dù là việc kinh doanh quần áo có thể bắt đầu với nguồn vốn thấp, có nhiều điều kiện để có thể thành công, mang lại kết quả tốt cho người mới bắt đầu. Nhưng bạn cũng phải nắm được những bước quan trọng, có kể hoạch thực hiện cụ thể để hiện thực hóa ước mơ của mình. Sau đây là những kinh nghiệm kinh doanh shop quần áo dành cho người mới bạn nên tìm hiểu.


2.1 Tìm hiểu về đối tượng khách hàng

Thị trường kinh doanh thời trang vô cùng rộng lớn, nếu bạn không xác định được nhóm đối tượng khách hàng mình cần phục vụ là ai thì bạn sẽ rất khó để bắt đầu. Định vị hẹp, thị trường càng rộng lớn là triết lý kinh doanh mà rất nhiều người áp dụng thành công. 

Bạn càng xác định được đối tượng khách hàng mình là ai thì bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu được nhu cầu, mong muốn, thu nhập, mối quan tâm của họ. Từ đó bạn xây dựng được chiến lược kinh doanh, tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Để xác định được tệp khách hàng, bạn có thể bắt đầu với những câu hỏi sau đây:

 • Khách hàng của mình là ai?
 • Họ đang ở đâu trên nền tảng online và offline?
 • Họ ở độ tuổi bao nhiêu?
 • Nhu cầu? sở thích, thói quen của họ là gì?

Một trong những bí mật nhỏ: Bạn càng khai thác được chi tiết và tìm ra được ngách kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng cụ thể thì mức độ thành công của bạn càng cao, vì đây là lợi thế cạnh tranh của shop quần áo bạn. 

Vì vậy hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ vấn đề này thì càng về sau bạn sẽ càng thuận lợi hơn trong kế hoạch kinh doanh của mình. Và nhanh chóng đạt được những mục tiêu tương lai không xa.

2.2 Chọn dòng sản phẩm quần áo phù hợp

Sau khi xác định được tệp khách hàng mong muốn phục vụ, bạn bắt đầu nghiên cứu những mặt hàng, và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với đúng phong cách, sở thích của khách hàng bạn.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm nguôn hàng hiện nay, tuy nhiên một lưu ý đặc biệt dành cho bạn là nên tìm kiếm và lựa chọn những dòng sản phẩm CHẤT LƯỢNG, phù hợp với mô hình cửa hàng shop quần của mình để mang lại những hiệu quả kinh doanh.

Tiêu chí chất lượng là yếu tố CỐT LÕI giúp bạn kết nối với khách hàng, giúp bạn xây dựng và phát triển cửa hàng một cách vững mạnh. Bạn không thể thành công, mọi kế hoạch của bạn sẽ bị phá vỡ nếu chất lượng quần áo không đảm bảo, hình ảnh sản phẩm không đạt… 

2.3 Cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh online

Có 5 cách tìm kiếm nguồn quần áo chất lượng hiện nay mà bạn có thể tham khảo và tìm kiếm:

 • Tìm các nguồn hàng quần áo giá sỉ trên mạng từ các shop bán sỉ, đến tận nơi kiểm tra hàng hóa và chất lượng.
 • Làm đại lý cho các thương hiệu thời trang lớn, công ty phân phối thời trang chính hãng.
 • Nhập quần áo đẹp từ nước ngoài như Quảng Đông, Thái Lan…
 • Tự thiết kế quần áo theo style riêng, thương hiệu riêng. Đây đang là một trong những xu hướng kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay.

Nếu bạn bắt nguồn với nguồn vốn thấp, bạn có thể nhập hàng và bắt đầu kinh doanh. Sau khi đã trải nghiệm và vận hành kế hoạch kinh doanh của mình, bạn có thể lựa chọn việc tự thiết kế và may theo yêu cầu để xây dựng thương hiệu riêng và mở rộng quy mô kinh doanh.

3. Mô hình kinh doanh quần áo hiện nay

Có rất nhiều mô hình kinh doanh quần áo hiện nay, tùy theo khả năng, tiềm lực của bạn mà có sự lựa chọn phù hợp. Trong đó, có 2 hình thức kinh doanh quần áo phổ biến hiện nay là mở cửa hàng kinh doanh hoặc bán hàng online. Mỗi loại hình sẽ có những lợi thế riêng.


3.1 Mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Nếu bạn có nguồn vốn tốt. Bạn có kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh thì việc mở cửa hàng kinh doanh quần áo, xây dựng thương hiệu riêng là hoàn toàn có thể. Đối với việc mở shop kinh doanh quần áo bằng việc xây dựng thương hiệu riêng, tự thiết kế những mẫu quần áo theo xu hướng mới nhất sẽ mang lại những ưu và nhược điểm sau đây:

+Ưu điểm:

 • Tự lựa chọn và định hình phong cách quần áo cho đối tượng khách hàng riêng.
 • Chủ động và đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
 • Cập nhật nhanh nhất những xu hướng thiết kế, kịp thời ra mắt sản phẩm để giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm tốt nhất, sang trọng và thời thượng nhất.

+Nhược điểm:

 • Tốn chi phí đầu tư máy móc để sản xuất quần áo.
 • Chi phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng tốn kém.

Nếu bạn không muốn bắt đầu thiết kế quần áo và tạo dựng thương hiệu riêng thì có thể bắt đầu mở shop quần áo kinh doanh với việc nhập hàng từ các nhà cung cấp, các cửa hàng. Việc này sẽ có những ưu và nhược điểm sau đây:

+Ưu điểm:

 • Khách hàng được trải nghiệm, thử quần áo trực tiếp tại shop và lựa chọn theo nhu cầu riêng.
 • Chủ shop có thể nhập nhiều mẫu mã quần áo khác nhau giúp đa dạng sản phẩm, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách.
 • Dễ dàng cập nhật mẫu mới, xu hướng thời trang mới.
 • Nhập số lượng nhiều sẽ được giá tốt.

+ Nhược điểm:

 • Chi phí mặt bằng và trang trí cửa hàng khá cao.
 • Chi phí phát sinh hằng tháng cho shop cũng khá nhiều.

Nếu lựa chọn việc mở shop quần áo bằng mô hình kinh doanh này đòi hỏi bạn phải biết cách quản lý, phân bổ dòng tiền hợp lý bởi chi phí thuê mặt bằng quá cao, kèm theo các chi phí trang trí cửa hàng, các khoản chi phí phát sinh khác…. sẽ ảnh hưởng đến các chi phí khác và hoạt động kinh doanh.

3.2 Bán quần áo bằng hệ thống online

Ngày nay, việc kinh doanh quần áo online phát triển cực kỳ mạnh, giúp tối ưu được chi phí thuê mặt bằng, nhân viên hoặc trang trí cửa hàng mà mang lại nhiều lợi ích ưu việt. Thực tế, nhiều khi việc kinh doanh online vận hành tốt còn mang lại doanh thu vượt trội hơn việc mở cửa hàng.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc lựa chọn hình thức này bạn cần phải đầu tư nhiều chi phí hơn để đầu tư cho việc quảng cáo, marketing, chụp hình ảnh sản phẩm ấn tượng, độc đáo để tăng thêm việc tiếp cận khách hàng và mang lại doanh thu cho mình. Những ưu điểm và nhược điểm của hình thức này như sau:

+ Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng.
 • Có thể nhập hàng theo số lượng thỏa thuận (sử dụng hình ảnh đăng bán và nhập hàng khi có khách mua)
 • Có nhiều chi phí giúp bạn tập trung đẩy mạnh vào đầu tư marketing, quảng cáo, để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

+ Nhược điểm:

 • Khách hàng không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.
 • Khó tạo dựng niềm tin với khách hàng, vì thế chủ shop cần chuẩn bị hình ảnh, video thông tin sản phẩm đầy đủ, đúng sản phẩm.
 • Cần quản lý, chăm sóc khách hàng thường xuyên, liên tục bởi khách hàng không tiếp xúc trực tiếp với shop mà thông qua hệ thống kênh online.

4. Xây dựng kênh bán hàng online

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh quần áo online. Bạn có thể bắt đầu xây dựng ngay các nền tảng kênh sau đây để có thể tiếp cận từng tệp khách hàng tiềm năng mong muốn. Mỗi kênh sẽ có những lợi thế khác nhau, bạn cần đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu và làm tốt nhất để đạt được hiệu quả vượt trội nhé.

4.1 Kênh facebook

Nền tảng facebook là một trong những kênh vô cùng mạnh và mang lại hiệu quả bán hàng cực kỳ tốt, kể cả là người mới bắt đầu kinh doanh. Quan trọng bạn cần hiểu được vận hành kênh và phân tích được tệp đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và bắt đầu triển khai những chiến lược cụ thể để đạt những mục tiêu nhất định.

Với việc kinh doanh quần áo online, bạn có thể bắt đầu xây dựng fanpage bán hàng và kênh cá nhân. Cung cấp những sản phẩm, dịch vụ kinh doanh bằng những bài viết, hình ảnh chất lượng, sau đó có thể bắt đầu với việc nghiên cứu quảng cáo facebook để tiếp cận đúng đối tượng mình mong muốn.

4.2 Kênh Youtube 

Kênh youtube cũng là một nền tảng xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả. Các thương hiệu lớn hiện nay đều sử dụng youtube để review về quần áo, xây dựng câu chuyện thương hiệu kinh doanh, cung cấp đến khách hàng những thông tin hữu ích, giá trị. Từ đó xây dựng niềm tin với khách hàng. Giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng.

Với việc kinh doanh quần áo thì kênh youtube chưa phù hợp lắm cho việc bán hàng nhưng ở góc độ xây dựng thương hiệu và phát triển dài lâu cho doanh nghiệp về thời trang thì cực kỳ cần thiết.

4.3 Kênh website

Một website bán quần áo chuyên nghiệp không chỉ là cầu nối giúp bạn tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Internet mà còn mở ra cơ hội kết nối với rất nhiều khách hàng, nhà cung cấp ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Chỉ cần một địa chỉ tên miền và những thông tin cung cấp trên website, bạn có thể kết nối đúng tệp khách hàng mong muốn ở mọi nơi.

Việc tạo một website bán hàng hiện nay không quá khó, bạn có thể tự thiết kế website bán hàng với những templet miễn phí hoặc có thể thuê những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn. 

Trên website khi thiết kế có thể tích hợp các chương trình khuyến mãi, các coupon,…. để giữ chân khách hàng lâu hơn và chuyển đổi tỉ lệ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng cho bạn.

5. Công ty may đồng phục Phú Tài

Công ty đồng phục Phú Tài là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế in logo lên áo thun uy tín và chất lượng tphcm. Trong suốt hơn 15 năm phát triển, Phú Tài, đã có cung cấp cấp hàng trăm ngàn bộ đồng phục công ty của mọi ngành nghề đơn vị trên khắp cả nước và nhận được nhiều sự tán dương, đánh giá cao từ đối tác.


 

Ở mỗi ngành nghề riêng, Phú Tài sẽ may với những tiêu chí về đồng phục sẽ đảm bảo chất lượng, hợp dáng, chuẩn form, phù hợp với từng độ tuổi và yêu cầu riêng của doanh nghiệp. Mang lại sự thoải mái cho người sử dụng và thể hiện được hình ảnh chuyên nghiệp của công ty.

Là đơn vị sản xuất trực tiếp, Phú Tài kiểm soát được khâu nguyên liệu đầu vào đến chất lượng thành phẩm, mang đến sự an tâm cho khách hàng. Giá cả may và in đồng phục của chúng tôi cực mềm, đồng thời có nhiều ưu đãi khi in số lượng lớn. Mọi thông tin chi tiết tư vấn và báo giá đồng phục liên hệ trực tiếp công ty để được hỗ trợ.

5.1 Phú Tài nhận may các loại đồng phục theo yêu cầu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục theo yêu cầu, Phú Tài chuyên nhận may các loại đồng phục sau:

 • Đồng phục bảo hộ lao động
 • Đồng phục công nhân
 • Đồng phục khách sạn nhà hàng
 • Đồng phục trường mầm non
 • Đồng phục bảo vệ
 • Đồng phục spa
 • Đồng phục học sinh
 • Đồng phục bệnh viện
 • Đồng phục quán café
 • Đồng phục đầu bếp
 • Đồng phục thẩm mỹ viện

5.2 Quy trình nhận may đồng phục tại Phú Tài

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn và lựa chọn mẫu đồng phục phù hợp
 • Bước 3: Thỏa thuận yêu cầu sản xuất thông qua hợp đồng
 • Bước 4: Thiết kế và may mẫu theo yêu cầu
 • Bước 5: Chỉnh sửa và duyệt mẫu trước khi may hàng loạt
 • Bước 6: May theo số lượng yêu cầu
 • Bước 7: Giao hàng và thanh lý hợp đồng

5.3 Cam kết dịch vụ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc may đồng phục công ty, Phú Tài luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng bởi:

 • Giá cả cạnh tranh. Có nhiều ưu đãi.
 • Chất lượng đảm bảo, lựa chọn nguyên liệu vải kỹ, đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất cho người lao động.
 • May đúng form, đúng mẫu.
 • In ấn sắc sảo, bền màu.
 • Hệ thống máy móc xưởng may hiện đại, tiên tiến, phục vụ hàng trăm đơn hàng hiện nay.

Trên đây là những thông tin bài viết về cách kinh doanh quần áo online hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin thật hữu ích cho bạn đọc, đặc biệt là những chủ shop quần áo tương lai. Chúc các bạn có những thành công nhất định trong công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về những vấn đề trên hoặc bạn đang tìm kiếm một đơn vị may đồng phục công ty các loại tại tpchm xin vui lòng liên hệ trực tiếp Phú Tài để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

>> Các bạn xem thêm áo cặp gia đình

Mọi thắc mắc liên hệ thông tin bên dưới.

CÔNG TY TNHH MAY ĐỒNG PHỤC PHÚ TÀI

 • Địa chỉ VP: 46/67/26 Đường Số 18, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân
 • Email: dongphucphutai@gmail.com
 • Hotline: 0904932052 - Tel: 0981821152

TIN TỨC LIÊN QUAN