Trang chủ

Shop Thời Trang

Giới thiệu

May Đồng Phục công ty

Đồng phục áo thun

In áo thun

Liên hệ

4 RỦI RO THƯỜNG GẶP KHI ĐẶT MAY ĐỒNG PHỤC TRONG THỜI GIAN NGẮN

0/5 (0 votes)
Danh mục

Vì tỷ lệ rủi ro khi đặt may đồng phục số lượng lớn mà lại phải bàn giao trong thời gian quá gấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm và uy tín của công ty. Đó là chưa nói đến các vấn đề phát sinh, phải bảo hành áo sau này. Vậy trong bài viết dưới đây Phú Tài sẽ chia sẻ những rủi ro thường xảy ra khi khách hàng yêu cầu phải làm gấp.

Với hơn 15 năm trong ngành may mặc Phú Tài nhận thấy khách hàng đều có tâm lý chung là muốn được ưu tiên làm trước cho mình. Chúng tôi khi vào thời gian cao điểm may đồng phục, bắt buộc phải từ chối những đơn hàng phải làm trong thời gian quá gấp. Vì tỷ lệ rủi ro khi đặt may đồng phục số lượng lớn mà lại phải bàn giao trong thời gian quá gấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm và uy tín của công ty. Đó là chưa nói đến các vấn đề phát sinh, phải bảo hành áo sau này. Vậy trong bài viết dưới đây Phú Tài sẽ chia sẻ những rủi ro thường xảy ra khi khách hàng yêu cầu phải làm gấp.


Đơn hàng đặt may đồng phục số lượng lớn

1. Rủ ro: Đặt may đồng phục bị sai màu, sai mẫu

Đây là rủi ro thường thấy nhất khi khách hàng yêu cầu các công ty may phải tiến hành gấp để bàn giao. Khi nhận đơn gấp, bắt buộc các công ty may vì không từ chối được đơn hàng nên yêu cầu công nhân các bộ phận phải tăng ca để xử lý đơn hàng gấp này. Thông thường những đơn hàng này toàn là phát sinh từ khách quen của công ty, hoặc là đơn hàng lớn sẽ đem lại lợi nhuận cao. Trong khi đó công nhân cũng cần thu nhập thêm, nên đồng ý tăng ca trong thời gian liên tục. Do đó rủi ro thường xảy ra nhất chính là khi lượng công việc quá nhiều, tần xuất sản phẩm bị may sai mẫu hoặc in sai màu cũng tăng lên.

Theo kinh nghiệm của Phú Tài bạn nên có kế hoạch đặt may đồng phục sớm và nên tránh các công ty may đồng phục vào thời gian cao điểm để tránh trường hợp phải làm gấp cho đơn hàng của bạn. Vậy thời gian cao điểm của các công ty may là khi nào, đó chính là vào mùa cao điểm của các trường học, mùa hè của các công ty, hoặc mùa xuân cũng là thời điểm mà các công ty tiến hành phát đồng phục cho nhân viên. 

Thông thường nguyên nhân bị sai màu, sai mẫu là do công nhân khi đã mệt, họ nhìn sai độ đậm nhạt của màu vải hoặc khi nhìn màu áo trên máy tính ở các góc độ khác nhau sẽ bị nhầm lẫn. Nếu có thời gian thì xưởng may sẽ có khâu soát hàng lọc ra những thành phẩm bị sai và tiến hành sửa nhưng vì cần gấp nên một số khâu bị rút ngắn hoặc chỉ sửa đại khái. Ngoài ra thì các màu như tím, xanh da trời, cam, … là những màu thường bị in sai và các chi tiết trên áo như túi áo, viền áo hoặc xẻ tà …cũng là các lỗi dễ mắc phải khi bị may trong thời gian gấp.

Tìm công ty may đồng phục uy tín như Phú Tài

2.  Rủi ro: Logo và slogan cũng là vị trí dễ bị sai nhất

Mỗi đơn vị khi đặt may áo đồng phục đều chuẩn bị sẵn logo và slogan thương hiệu của mình. Bởi chiếc áo đồng phục chính là hình ảnh thương hiệu, bộ mặt của công ty cần quảng bá nên các đơn vị may cần lưu ý. Có rất nhiều kiểu logo phức tạp khiến nhiều công ty may đồng phục giá rẻ nếu không để ý dẫn đến làm sai. Nhất là các đơn hàng gấp công nhân may bị quá tải công việc sẽ rất dễ bị nhầm lẫn vị trí này.

3. Rủi ro: Giao hàng không đúng thời hạn

Thực tế chuyện giao hàng bị chậm so với thời gian dự kiến là chuyện rất dễ xảy ra trong mùa cao điểm, vì đơn hàng gấp mà ai cũng yêu cầu phải giao hàng đúng cam kết. Vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng các công ty bị quá tải công việc nên giao hàng không đúng thời hạn. Vấn đề này thường không xảy ra ở các công ty lớn hoặc lâu năm như đồng phục Phú Tài vì họ có kỹ năng sắp xếp thời gian và nhân công nhiều nên đảm bảo tiến độ đơn hàng. 

Phú Tài luôn đảm bảo thời gian hoàn thành sản phẩm đồng phục

Chính vì vậy bạn cần bám sát tiến độ của đơn vị mình đặt may cũng như chọn công ty tốt như Phú Tài có quy mô lớn, đầy đủ nhân lực lẫn trang thiết bị đầy đủ cho việc đặt may các đơn hàng gấp được kíp tiến độ.

4. Rủi ro: Địa chỉ may đồng phục không uy tín, báo giá cao

Khi bạn đang cần may gấp đơn hàng và cần tìm các công ty may đồng phục để đáp ứng yêu cầu sẽ xảy ra 2 trường hợp:

Trường hợp 1: CTY may đồng phục sẽ thẳng thắn từ chối đơn hàng của bạn không phải là họ không có năng lực hoặc đầy đủ nguyên liệu cho đơn hàng mà vì thời gian quá gấp, chất lượng sản phẩm không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của họ.

Trường hợp 2: CTY vẫn nhận may đồng phục trong thời gian ngắn cho bạn, nhưng họ sẽ báo giá cao và không cam kết rõ ràng về mặt chất lượng hoặc phải đền bù khi trễ thời gian. Đây là rủi ro mà bạn phải lên kế hoạch trước khi làm việc với các đơn vị này.

Phú Tài công ty may đồng phục uy tín tại TP HCM

Trên đây là 4 rủi ro dễ xảy ra nhất với những đơn hàng bắt buộc phải hoàn thành trong thời gian ngắn. Vì vậy, để tránh gặp phải những sự cố này bạn nên có sự chủ động về thời gian đặt may đồng phục cho hợp lý. Điều này sẽ giúp cho bạn có được những sản phẩm chất lượng, đúng mẫu mã, đúng yêu cầu. 

Trong thị trường may đầy cạnh tranh hiện nay, các bạn nên liên hệ ngay với công ty may đồng phục Phú Tài để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn qua SĐT: 0981821152/0904932052.

xem thêm >>> Bỏ túi những bí quyết lựa chọn size cho áo thun đồng phục